Chuyển đến nội dung chính

Kill Switch của ứng dụng Windscribe dành cho máy tính nằm ở đâu?

Author
Winder S
Nov 4, 2025
Divider

Chúng tôi không cung cấp "Kill Switch" trong ứng dụng Windscribe mà có một giải pháp tốt hơn: Tường lửa Windscribe. Tường lửa Windscribe được tích hợp vào ứng dụng Windows và ứng dụng Mac dành cho máy tính của chúng tôi. Tường lửa chặn mọi kết nối bên ngoài đường hầm VPN để đảm bảo không có bất kỳ nguy cơ rò rỉ nào.

Tường lửa là một giải pháp ưu việt hơn "Kill Switch". "Kill Switch" là một biện pháp phản ứng sau sự cố. Trong khoảng thời gian từ khi VPN bị ngắt kết nối đến khi chương trình phát hiện ra điều đó, các gói tin có thể rời khỏi máy tính qua cổng mặc định (IP cá nhân của bạn).

Tường lửa của chúng tôi là một giải pháp chủ động chặn MỌI kết nối bên ngoài đường hầm. Nếu kết nối VPN bị gián đoạn, bạn không cần làm gì cả và không một gói tin nào có thể rời khỏi máy, vì tường lửa đã được bật sẵn và sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

Mỗi người dùng lại muốn sử dụng Tường lửa theo một cách khác nhau, vì vậy chúng tôi đã triển khai một số chế độ trong ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy phần cài đặt tường lửa tại Tùy chọn > Kết nối > Chế độ Tường lửa.

Ba chế độ gồm:

  1. Tự động - Chế độ này sẽ bật tường lửa khi bạn kết nối với một vị trí Windscribe và tắt tường lửa khi bạn ngắt kết nối. Chế độ này cũng giữ an toàn cho kết nối bằng cách ngắt Internet nếu ứng dụng đột ngột gặp sự cố hoặc kết nối đến máy chủ VPN bị gián đoạn.

  2. Thủ công - Chế độ này cho phép bạn toàn quyền quyết định thời điểm bật và tắt tường lửa. Xin lưu ý rằng nếu tự bật tường lửa, bạn chỉ có thể truy cập Internet khi đang kết nối với VPN hoặc sau khi tắt tường lửa. Việc đóng ứng dụng sẽ TẮT tường lửa, nhưng chỉ khi chính bạn đóng ứng dụng chứ không phải khi ứng dụng gặp sự cố.

  3. Luôn bật - Chế độ này sẽ giới hạn toàn bộ hoạt động Internet của bạn qua VPN. Kết nối Internet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn kết nối với một vị trí hoặc tắt chế độ Luôn bật. Ngay cả khi ứng dụng gặp sự cố hoặc chính bạn thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng, bạn vẫn sẽ không có Internet cho đến khi kết nối lại với máy chủ Windscribe. Kể cả khi máy tính khởi động lại, bạn vẫn sẽ không có kết nối vì tường lửa hoạt động ở cấp hệ điều hành. Đây là chế độ bảo mật cao nhất của tường lửa.

Để xem hướng dẫn trực quan đầy đủ về phần cài đặt tường lửa, hãy xem video giải thích cực hay mà chúng tôi đã thực hiện.

Liên hệ