Tóm tắt
Muốn được bảo vệ toàn diện khỏi nguy cơ rò rỉ? Hãy bật tính năng Tường lửa để nếu kết nối VPN gặp sự cố vì bất kỳ lý do gì, không dữ liệu nào có thể rời khỏi thiết bị, giúp bạn luôn được bảo vệ.
TẠM BIỆT RÒ RỈ IP | Tường lửa của Windscribe làm được điều mà Killswitch không thể
Tường lửa và Killswitch
Tường lửa chặn MỌI kết nối bên ngoài đường hầm VPN để đảm bảo không xảy ra bất kỳ dạng rò rỉ nào nếu VPN ngắt kết nối, trong khi Killswitch vẫn cho phép các gói tin rời khỏi thiết bị trong khoảng thời gian từ khi VPN ngắt kết nối đến khi chương trình bạn đang dùng nhận ra điều đó.
Tường lửa là giải pháp chủ động, còn Killswitch là biện pháp phản ứng. Nếu kết nối VPN bị gián đoạn, bạn không cần làm gì cả và không một gói tin nào có thể rời khỏi thiết bị vì tường lửa sẽ chặn chúng. Nói theo kiểu dân công nghệ, hệ thống sẽ “đóng khi lỗi”.
Chặn mọi rò rỉ
Tường lửa của chúng tôi chặn mọi loại rò rỉ, bao gồm (nhưng không giới hạn ở): rò rỉ lưu lượng, rò rỉ DNS, rò rỉ IPv6 và có khi cả nước mắt nữa.
Phạm vi hỗ trợ tính năng
Cài đặt Tường lửa có trên các ứng dụng Windows, Mac và Linux của chúng tôi. Trên Android và iOS, bạn có thể dùng “VPN luôn bật”, tính năng được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành và có tác dụng tương tự. Cả hai tính năng đều nằm trong phần tùy chọn “Kết nối”.
Chế độ tự động
Tính năng này sẽ bật tường lửa khi bạn kết nối với một địa điểm Windscribe và tắt tường lửa khi bạn ngắt kết nối. Tính năng này cũng bảo vệ kết nối của bạn bằng cách ngắt Internet nếu ứng dụng gặp sự cố bất ngờ hoặc kết nối đến máy chủ VPN bị gián đoạn.
Chế độ Thủ công
Chế độ này cho phép bạn toàn quyền kiểm soát thời điểm bật và tắt tường lửa. Hãy nhớ rằng nếu tự bật tường lửa, bạn chỉ có thể truy cập Internet khi đã kết nối với VPN hoặc sau khi tắt tường lửa. Việc đóng ứng dụng sẽ TẮT tường lửa, nhưng chỉ khi bạn chủ động đóng ứng dụng chứ không phải khi ứng dụng gặp sự cố.
Chế độ Luôn bật
Chế độ này sẽ buộc toàn bộ kết nối Internet của bạn phải đi qua VPN. Kết nối Internet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn kết nối với một địa điểm hoặc tắt chế độ Luôn bật. Ngay cả khi ứng dụng gặp sự cố, bạn thoát hẳn ứng dụng hoặc máy tính khởi động lại, bạn vẫn sẽ không có Internet cho đến khi kết nối lại với máy chủ Windscribe. Đây là chế độ bảo mật cao nhất của tường lửa.
Chế độ Luôn bật+
Dành cho hội mũ giấy bạc hạng nặng. Chế độ này chặn mọi thứ — kể cả các lệnh gọi API. Điều đó có nghĩa là không cập nhật danh sách máy chủ, không có số liệu thống kê, không quản lý tài khoản — chỉ còn bạn và ứng dụng Windscribe, ngoài ra chẳng còn gì khác. Chỉ sử dụng nếu bạn thực sự biết mình đang làm gì, mà ngay cả khi biết… có lẽ vẫn nên nghĩ lại.